พัฒนาการของลูก อนุบาล1

สวัสดีค่ะอยากสอบถามแม่ๆว่าตอนนี้ลูกของเราอยู่อนุบาล 1 แล้วแต่เขายังเขียนหนังสือไม่ค่อยได้ อ่านยังไม่ค่อยเก่ง แต่ท่องจำ เลข อักษร สีได้ แต่ติดที่เขาเขียนยังไม่เป็นเหมือนยังไม่ค่อยดข้าใจในตัวหนังสือ ลูกเราพัฒนาการช้าไหมคะ

2 ตอบกลับ

น้องเพิ่งอนุบาล1 ใจเย็นๆค่ะแม่ ช่วงนี้ควรฝึกกล้ามเนื้อมือก่อน ให้น้องฝึกปั้นดินน้ำมันหรือระบายสี ฝึกความจำไปก่อนก็ดีค่ะ พอกล้ามเนื้อมือแข็งแรงค่อยฝึกเขียน ส่วนใหญ่จะฝึกตอนอนุบาล 3 ค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากนะคะ จะเอาคำแนะนำไปใช้คะพอดีคุณแม่มือใหม่เลยกังวลไปซะทุกกอย่าง

ในช่วงอนุบาลยังไม่เน้นเรื่องการเขียนค่ะ จะเน้นให้เล่นมากกว่าค่ะ แยกแยะสีและรูปร่าง ปั้นดินน้ำมัน รู้จักสัตว์ต่างๆ เจียนหนังสือเอาไว้อนุบาล3เลยค่ะ ^^