ลูกแม่ๆ คลานได้ เดินได้ตอนกี่เดือนกัน

สวัสดีค่ะอยากสอบถามแม่ๆทุกคนนะค่ะ ว่าลูกแต่ละบ้านคลานได้ตอนกี่เดือน เดินได้ตอนกี่เดือนกันค่ะ บ้านนี้ 9 เดือนค่ะยังไม่เริ่มคลาน ไม่เริ่มเกาะยืนเลยค่ะ อยากรู้ว่า แม่บ้านไหนลูกคลานหรือเดินช้าบ้างค่ะ เพื่อสร้างเป็นกำลังใจค่ะ #ลูกๆบ้านอื่นเป็นกันบ้างไหมคะ #ลูกๆบ้านไหนเป็นกันบ้างค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้เริ่มคลานตอนประมาณ6เดือนค่ะ แต่ลองทำให้น้องดู หาลองมาล่อน้องดูนะคะ ถ้ามีคอกก็เริ่มฝึกให้น้องยืนได้ค่ะ