การขับถ่ายของคุณแม่ตั้งครรภ์

สวัสดีค่ะอยากปรึกษาคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ได้8เดือน กำลังจะเข้าเดือนที่9 คือจู่ๆถ่ายแข็งมากค่ะ แข็งจนเบ่งไม่ออก กว่าจะออกคือใช้แรงเบ่งเยอะมาก พอทำธุระในห้องน้ำเสร็จแล้ว รู้สึกตึงๆตรงจิมิ แบบนี้จะเป็นอันตรายกับตัวเล็กไหมคะ ปล.ปกคิถ่ายทุกวันและถ่ายคล่องมากๆค่ะ 🙏ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

คนท้องจะมีปัญหาขับถ่ายค่ะมดลูกมันโตเบียดอวัยวะภายในทำให้ทำงานไม่เต็มที่ อย่าเบ่งแรงนะแม่

1y ago

เดือนสุดท้ายเป็นกันได้ค่ะ เรามีปัญหาตั้งแต่ก่อนท้องละพอท้องก็หนัก จบที่สวนค่ะ สบายใจ