การตรวจโครโมโซม

สวัสดีค่ะวันนี้ จะมารีวิวการตรวจโครโมโซม ช่วงตั้งครรภ์ได้ 19 weeks เรากะสามีพากันไปตรวจโครโมโซมหา ดาวซินโดรม แม้ทั้งเราและสามีครอบครัวไม่มีประวัติอาการนี้มาก่อน แต่เพื่อความสบายใจ ปัจจุบันเห็นตาม tiktok กลุ่มคนท้องลูกออกมามีอาการเป็นดาวซินโดรม แม้คุณแม่จะอายุยังน้อย ยังไงก็อยากให้ตรวจเพื่อความสบายใจของแม่ๆนะคะ #ท้องแรกคะ

การตรวจโครโมโซม
2 ตอบกลับ

เดี๋ยวนี้ส่วนมากคุณหมอจะแนะนำให้ตรวจค่ะ มันสำคัญมาก แค่ตรวจบางทีก็ไม่พอต้องซาวด์แบบละเอียดอีก ถ้าแม่พร้อมจ่ายกันนะคะ แม่บางท่านมองว่าไม่สำคัญไม่ได้ตรวจกันก็เยอะค่ะ อยากให้แม่ท่านอื่นคิดแบบแม่บ้าง😊

เจาะน้ำคร่ำเหมือนกันค่ะ เสียตังค์เอง เพื่อความสบายใจ รู้ผล ต้องซาวด์ละเอียดจากหมอผู้เชี่ยวชาญอีก2ครั้ง