ลูกกินข้าวยาก

สวัสดีค่ะลูกชายของเราอายุ2ขวบกว่าๆแต่กินข้าวยากมากเลยค่ะ เมนูที่เขาจะกินบ่อยๆคือโจ๊ก เขาไม่ยอมทานข้าวเม็ดเลย กินแต่ของที่เป็นลักษณะเหลวๆ อยากทราบว่าพอมีวิธีไหนให้ลูกกินข้าวได้ดีบ้างคะ อยากให้กินข้าวเม็ดบ้างค่ะ ตอนนี้น้องตัวเล็กค่ะ น้ำหนักไม่ขึ้นเลย?กลุ้มใจเพราะมีแต่คนบอกว่าลูกเราตัวเล็ก

5 ตอบกลับ

ลองให้น้องมีส่วนร่วมในการทำอาหาร และลองจัดอาหารให้น่าทานเรียกความสนใจดูนะคะแม่

พวกไข่ตุ่น ไข้ต้ม ไข่เจียวกินมั่ยคะ

5y ago

ไข่เจียวไม่กินเลยค่ะ

ลองหุงข้าวให้นิ่มๆมั้ยคะ

ต้องค่อยๆฝึกไปคะแม่

สู้ๆนะคะ