ท้อง 5 เดือน

สวัสดีค่ะพอดีตอนนี้เราท้อง 5 เดือน เริ่มรู้สึกว่าลูกดิ้นมีการเครื่องไหวทุกวัน แต่เมื่อวานที่ผ่านมาเราได้เดินทางไปต่างจังหวัดถนนไม่ค่อยดีเป็นหลุมเป็นบ่อทำให้รถกะแทกค่อนข้างบ่อยแล้ววันนี้เราไม่รู้สึกถึงการดิ้นหรือการเครื่องไหวเลยทั้งวันแต่ไม่มีอาการเจ็บหรือมีอาการผิดปกติเราสังเกตตัวเองไม่มีเลือดไหลเวียนหัวหรืออาเจียนนะคะ คือเราปกติทุกอย่างเราอยากรบกวนปรึกษาแม่ๆ ว่าอันตรายไหมคะเราควรไปพบหมอเลยไหมคะคือเรากังวลมากๆ เลยค่ะ😭

2 ตอบกลับ

16-22 วีคจะแค่ตอด 23-28 วีคจะดิ้น หลังจาก 28 วีคจะดิ้นสม่ำเสมอค่ะ หมอจะให้นับลูกดิ้นวันละ 10 ครั้ง ถ้าน้อยกว่านั้นลองทานน้ำเย็นหรือของหวานกระตุ้นดูก่อนถ้ายังไม่ดิ้นหาหมอค่ะ

รีบไปเลยคะอันตรายปกติน้องต้องดิ้นทุกวันคะ