อยากไปฝากครรภ์แต่ก็กลัวโควิด

สวัสดีค่ะทุกคน ตอนนี้เราตั้งครรภ์ได้ 5+1 week แล้ว ยังไม่ได้ไปฝากครรภ์เลยความจริงอยากรีบไปฝากตั้งแต่ที่รู้ตัวว่ามีน้องแล้ว เพราะยิ่งฝากเร็วเท่าไรก็ยิ่งส่งผลดีกับลูกในท้อง แต่โรงพยาบาลน่ากลัวมาก คนติดโควิดก็เยอะ แฟนเราก็เป็นกังวลเพราะโรคแรงมากเลย กลัวถ้าไปฝากแล้วเรากับลูกจะติดโควิดมาด้วย ความคิดเราคือยังไงก็ต้องไปฝากอยู่ดีจะช้าจะเร็วก็ต้องไป งั้นรีบไปไม่ดีกว่าเหรอ จะได้ยามาบำรุงครรภ์ แล้วตรวจดูความผิดปกติของลูกในครรภ์ เครียดจังเลยค่ะ ห่วงลูกก็ห่วง#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

อยากไปฝากครรภ์แต่ก็กลัวโควิด
2 ตอบกลับ

คาดแมส ล้างมือบ่อยๆค่ะ อยู่ห่างผู้คนเท่าที่จะทำได้ค่ะ หยิบจับอะไรล้างเจลให้หมด

ไปคลินิกก่อนมั้ยคะ คนไม่เยอะเท่ารพ.