สอบถามแม่ๆที่ให้นมลูกแล้วเจอปัญหาหัวนมแตก แล้วหยุดให้นมลูกไหมค่ะ แล้วน้ำนมหายไหม ขอคำแนะนำด้วยค่า

สวัสดีค่ะคุณแม่ๆ บ้านนี้ตั้งใจจะเลี้ยงด้วยนมแม่แต่ต้องมาเจอปัญหาหัวนมแตก แบบสุดเจ็บทุกครั้งที่ลูกดูดหรือปั๊ม จนต้องหยุดเพราะแม่ไม่ไหว กะว่าจะหยุดรักษาหัวนมซัก2-3วันแต่กลัวมีปัญหาน้ำนมหดซึ่งปกตก็มีค่อนข้างน้อยค่ะ แม่ๆคนไหนมีประสบการณ์เดียวกันช่วยแนะนะหน่อยนะคะ #น้องพึ่งได้5วันค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

สอบถามแม่ๆที่ให้นมลูกแล้วเจอปัญหาหัวนมแตก แล้วหยุดให้นมลูกไหมค่ะ แล้วน้ำนมหายไหม ขอคำแนะนำด้วยค่า
28 ตอบกลับ

บ้านนี้แตกค่ะ น้องดูดจนเลือดไหลเจ็บแบบแทบร้องไห้แต่ฝืนให้น้องดูดจนมันหายเจ็บ ทุกวันนี้ไม่เจ็บแล้วค่ะ น้องดูดได้สบาย

บ้านนี้ก็แตกค่ะ ใช้บีแพนเทนทาหลังให้นม เวลาน้องจะกินนมก็ใช้สำลีชุบนํ้าสะอาดต้มสุกเช็ดให้สะอาดค่ะ เดี๋ยวก็หาย

บ้านนี้ 5วันเหมือนกันค่ะ . หัวนมแตกทั้งสองข้างเลย ลูกดูดทีน้ำตาไหลแต่ไม่งดให้นะคะ ให้ต่อเรื่อยไปสู้ค่ะคุณแม่

3y ago

ขอบคุณค่ะแม่ สู้วนไป

พยายามให้น้องดูดแบบถูกวิธีนะคะ หัวนมแตกจะค่อยๆหายค่ะ ตอนแรกเป็นเหมือนกัน เพราะอุ้มให้นมผิดวิธี

แม่บ้านนี้ไม่หยุดให้นะจ้ะให้ปกติ แต่กัดปากตัวเองจ้าเจ็บสุดๆแต่ก้อต้องทนเผื่อให้ลูกกินจ้า

บ้านนี้แตก2ข้าง ให้ได้3วัน ปวดทรมานสุดๆ แต่ไม่หยุดให้ เดี๋ยวก็หายเอง ตอนนี้ชิลมากไม่ปวดแล้ว

ห้ามหยุดค่ะแม่ อดทน เดียวจะค่อยๆหายไปเอง บ้านนี้ก็แตกค่ะ กัดฟัน อดทน คือสุดๆเลย

เข้าเต้าเรื่อยๆค่ะจะเป็นแค่ช่วงแรกๆถ้าไม่เข้าเต้าน้ำนมจะน้อยลงค่ะ

บ้านนี้แตกค่ะ แตกก็อดมนให้นมลูก เอาลูกเข้าเต้าค่ะ แล้วก็ทายาค่ะ

แรกๆหัวนมแตกบ่อยมากค่ะ​ ใช้น้ำมันมะพร้าวทา​ แผลแห้งไวค่ะ​