สอบถามแม่ๆที่ให้นมลูกแล้วเจอปัญหาหัวนมแตก แล้วหยุดให้นมลูกไหมค่ะ แล้วน้ำนมหายไหม ขอคำแนะนำด้วยค่า

สวัสดีค่ะคุณแม่ๆ บ้านนี้ตั้งใจจะเลี้ยงด้วยนมแม่แต่ต้องมาเจอปัญหาหัวนมแตก แบบสุดเจ็บทุกครั้งที่ลูกดูดหรือปั๊ม จนต้องหยุดเพราะแม่ไม่ไหว กะว่าจะหยุดรักษาหัวนมซัก2-3วันแต่กลัวมีปัญหาน้ำนมหดซึ่งปกตก็มีค่อนข้างน้อยค่ะ แม่ๆคนไหนมีประสบการณ์เดียวกันช่วยแนะนะหน่อยนะคะ #น้องพึ่งได้5วันค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

สอบถามแม่ๆที่ให้นมลูกแล้วเจอปัญหาหัวนมแตก แล้วหยุดให้นมลูกไหมค่ะ แล้วน้ำนมหายไหม ขอคำแนะนำด้วยค่า
28 ตอบกลับ

บ้านนี้น้องใด้13วันค่ะแตกเหมือนกันแต่ทนเอา ค่ะ

หัยต่อคะไม่หยุดคะเดียวหายเจ็บเองคะ

ทาวาสลีนช่วยได้เยอะเลยค่ะ โอบไปเลย

ให้หยุดน้ำนมน้ำนมเริ่มหายไปค่ะ

ใช้ปทุมแก้วช่วยค่ะ ดีขึ้นค่ะ

น้ำนมแม่ ทาๆช่วยทุเลาได้ค่ะ

แม่เครียดมากเลยค่ะ

ยินดีด้วยนะคะ