เด็กน้อย6เดือน

สวัสดีค่ะขอถามคนรู้ค่ะลูกเรา6เดือนแล้วค่ะน้องยังไม่คานยังไม่นั้งเลยค่ะหรือ พัฒนาการน้องจะช้ากว่าเด็กทั่วไปค่ะหรือเป็นเรื่องปกติค่ะ ##ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

8 ตอบกลับ

บ้านนี้ไม่ชอบคว่ำ ยังไม่คลาน แม่จับนั่งเรื่อย นั่งเองได้ช่วงสั้นๆ จะชอบให้จับยืนมากกว่า แม่ก็แอบเครียดกลัวลูกจะพัฒนาการช้า แต่คนรอบข้างบอกเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน

บ้านนี้6เดือน น้องยังไม่ยอมนั่งเลย จะยืนจะกระโดดอย่างเดียว หัดให้นั่งก็ร้อง แต่กระดึบนี่สุดๆหมุนตัวได้แล้ว กลัวตกเตียงมากแม่

9mo ago

ไม่ช้าค่ะ บ้านนี้คลานได้ตอน9เดือนแล้วเกาะยืนตอนนี้10เดือนตั้งไข่ได้แล้วค่ะ

ปกตินะคะคุณแม่ น้องจะนั่งเองได้แบบไม่ต้องจับตอน7เดือน ลูกบ้านนี้7เดือนแล้วก็พึ่งนั่งเองได้แบบไม่ต้องจับเลยค่ะ

6เดือนบ้านนี้ก็ยังไม่นั่งไม่คลานค่ะมีแต่ทำเหมือนจะลุกนั่งแต่ยังไม่นั่งค่ะ🤣

6เดือนแค่กะดืบๆๆค่ะเองแม่ นั่ง กับคลานยังไม่ได้จ้า ได้แค่ตั้งท่าเฉยๆ

6 เดือนนั่งเองไม่ได้แนะนำปรึกษาหมอค่ะ บ้านนี้คลานตอน 9 เดือน

บ้านนี้ก็ยังไม่คลานค่ะ แต่น้องมีกระดึบๆบ้างแล้วค่ะ

บ้านนี้6เดือน14วันยังนั่งเองไม่ได้เลยค่ะ