ขอคำแนะนำสำหรับการตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดมแม่ท้อง แล้วผลผิดปกติค่ะ

สวัสดีค่ะ แอนมาขอคำแนะนำจากแม่ๆแหละคนที่เคยผ่านประสบการณ์ "ตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดม" ในครรภ์ที่รัฐให้ตรวจในแม่อายุครรภ์ 15 สัปดาห์ขึ้นไป ผลออกมาแล้วค่ะว่า 30% เลยที่น้องอาจจะมีปัญหาปลายประสาทไม่ปิด คุณหมอเลยส่งตัวไปเจาะน้ำคร่ำ ที่โรงพยาบาลใหญ่ในโคราชค่ะ ร.พ.มหาราช ได้คิวเร็วสุด 28 ตุลาคม 2565 นี้ อายุครรภ์จะครบ 18 สัปดาห์ 3 วันค่ะ ส่วนตัวแอนเป็นโรคลมชักและได้ปรับตัวยาสำหรับคนท้องมาตลอดตั้งแต่รู้ว่าตั้งครรภ์ ทางโฟลิตตามที่คุณหมอให้ยามาตลอดไม่เคยขาดเลยคะ ก่อนท้องคนนี้ท้องแรกแอนแท้งบุตรเพราะ น้องไม่แข็งแรงเลยหลุดไปตั้งแต่ช่วงเดือนกว่า (ท้องแรก) 4 มค 65 ต่อมาหลังคูดมดลูกครบ 3 เดือนก็ปล่อยตามแพทย์สั่ง น้องก็ติดเลยค่ะ แต่แอบกังวลเรื่องการตรวจคัดกรองที่หมอแจ้ง 30% ถึงขั้นส่งไปเจาะน้ำคร่ำเลยค่ะ ต้องใจท้องจริงๆ ลาออกจากงานมาตั้งท้องเลยค่ะ กินแต่ของมีประโยชน์ ใครเคยเจอประสบการณ์แบบแอนบ้างไหมคะ รับมือกันยังไง ของแอนคุณหมอบอกว่ารอผลน้ำคร่ำก่อนค่ะ น้องอาจจะ (อาจจะ) ปกติ แต่ถ้าไม่ปกติให้คุยกับทางสามีไว้ถ้าไม่พร้อม อาจจะต้องยุติการตั้งครรภ์ นอนไม่ได้ กินไม่ลงเลยค่ะ เครียดมากจริงๆ ลูกคนแรก แอนอายุ 31 คุณพ่อน้อง 39 ค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ของหนูตอน17วีค พึ่งได้ตรวจเลือด ดาวซินโดรม ที่รพ.มทส วันที่22 ตุลานี้ ไปฟังผลค่ะ แอบกลัวเหมือนกัน คุณแม่อย่าเครียดมากนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ ขอให้น้องแข็งแรงไม่เป็นอะไรนะคะ ❤️

2y ago

ขอให้แม่กับน้องผลออกมาปกติปลอดภัยทั้ง 2 เลยนะคะ ❤️🥰