วิตามินเด็ก

สวัสดีค่ะ แม่ๆบ้านไหนเคยให้ลูกกินวิตามินตัวนี้บ้าง #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

วิตามินเด็ก
2 ตอบกลับ

เคยฟังมาคุณหมอกับพยาบาลเด็ก เค้าไม่ค่อยแนะนำให้ทานนะคะ เค้าจะให้เน้นที่มาจากอาหารมากกว่า เพราะการทานต้องตรวจดูว่าลูกขาดตัวไหน และควรเติมเท่าไหร่(ตามที่ฟังหมออธิบาย) หากมีอยู่แล้วและทานเพิ่มจนเกินความจำเป็นของร่างกาย ก็จะส่งผลกับการทำงานของอวัยวะต่างๆเช่นเดียวกันค่ะ

แต่ถ้าน้องยังทานนมแม่ หมอเค้าจะแนะนำให้แม่ทานเข้าไป เพื่อให้ร่างกายผลิตในปริมาณที่เหมาะสมให้ลูกอีกทีนึงค่ะ

8mo ago

แม่ลองดูส่วนผสมข้างกล่องนมค่ะ มันคำนวนมาพอดีกับที่ร่างกายต้องใช้อยู่แล้ว ส่วนตัวเวลาจะวิตามินอะไรให้ลูกบ้านนี้จะปรึกษาหมอก่อนทุกครั้ง ถ้าหมอเซเยสโอเค..จัดไป แต่ถ้าร้อง Nooooooooo จะหยุดทันทีค่ะ ไม่อยากมให้ความหวังดีคือการทำร้ายลูกค่ะ