อาการเจ็บเตือนหรือเปล่า?

สวัสดีค่ะ แม่34+5แล้วค่ะ วันนี้รู้สึกเจ็บร้าวลงช่องคลอดบ่อยมาก รู้สึกว่าน้องดิ้นเบาลง แต่นับดิ้นแล้วก็ยังอยู่ในเกณฑ์ค่ะ ช่วง17:00น.มีน้ำไหลออกมาเปียกกางเกง แต่ไม่ใช่กลิ่นของปัสสาวะ แล้วก็หยุดไหลไป ช่วง20:00 นับดิ่นรอบค่ำ น้องไม่ค่อยขยับตัว แต่จะมีบางช่วงที่เจ็บเหมือนน้องพยายามพลิกดันตัวเองจนแม่สะดุ้ง เป็นหลายครั้ง แบบนี้เรียกเจ็บเตือนมั้ยคะ แม่ควรไปรพ.ได้เลยหรือเปล่า#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ถ้าน้ำยังไหลอยู่ ต่อให้ไม่เจ็บท้องแนะนำหาหมอค่ะ เคยเป็นน้ำไหลเปียกกางเกงทั้งวันลูกดิ้นปกติ ไม่ปวดท้องกว่าจะไปหาหมอโดนหมอบ่นว่าน้ำเริ่มเดินน้ำคล่ำเหลือน้อยปากมดลูกเปิดเซนเดียว ต้องรีบผ่าออก

1y ago

ขอบคุณแม่ๆนะคะที่เป็นห่วง ตอนนี้คุณหมอให้งดงานบ้านทุกอย่างแล้วค่ะเพราะมีภาวะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดถ้าท้องปั้นอีก เรื่องของเรื่องคือท้องนี้แม่ขยันมากอยู่ไม่นิ่ง แต่ก็ต้องหยุดทุกอย่างไว้ก่อนเพื่อรักษาเจ้าตัวน้อยให้คลอดตามกำหนดค่ะ ผ่าคลอด10 พ.ค66 จ้าา 🥰

ถ้าเจ็บถี่ทุก 5-10 นาที ควรไปหาหมอค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะแม่ ตอนนี้กำลังสังเกตอยู่ค่ะ