ความอึดอัดในใจ

สวัสดีค่ะ เราเป็นคุณแม่มือใหม่ แม่ย่าชอบบังคับเราป้อนกล้วยป้อนซีลีแลค จากปกติกินแค่นมแม่ แม่ย่าชอบบอกว่าลูกเราตัวเล่นไม่อ้วนเหมือนลูกคนอื่น ทั้งๆที่หมอบอกสมส่วนดี ตอนนี้ป้อนได้ 3-4 วันแล้วนอนยังไม่ถ่ายเลย ลูกเรา 2เดือน23วันค่ะ กังวงมากค่ะ เพราะคำพูดที่ว่าลูกสอบคนก็เลี้ยงมาแบบนี้🥲เลยต้องปล่อย#ใครมีประสบการณ์

ความอึดอัดในใจ
131 ตอบกลับ

อย่าให้ลูกกินน่ะค่ะ สมัยก่อนกับสมัยนี้มันต่างกัน ไม่ต้องไปยอมค่ะ บอกไปเลยค่ะว่า คุณหมอให้เริ่มกินได้ตอนอายุ6เดือน เพราะกินก่อนกำหนดมันมีผลกับลำไส้ของเด็ก เพราะระบบการย่อยยังทำงานได้ไม่ดีทำงานได้ไม่เต็มที่ เราอ่านเจอว่า มีเด็กที่โดนทางบ้านแม่สามีบังคับให้กินข้าวกินกล้วย กินข้าวก่อนถึงเวลา ลำไส้อุดตัน ต้องผ่าตัดต่อลำไส้ อย่ายอมน่ะค่ะ ลูกของเรา เรามีสิทธิ์ ถ้าจะต้องทะเลาะก้อต้องทะเลาะ เพราะถ้าเราทำตามที่เค้าบอก ลูกราจะเป็นอันตรายน่ะค่ะ