ความอึดอัดในใจ

สวัสดีค่ะ เราเป็นคุณแม่มือใหม่ แม่ย่าชอบบังคับเราป้อนกล้วยป้อนซีลีแลค จากปกติกินแค่นมแม่ แม่ย่าชอบบอกว่าลูกเราตัวเล่นไม่อ้วนเหมือนลูกคนอื่น ทั้งๆที่หมอบอกสมส่วนดี ตอนนี้ป้อนได้ 3-4 วันแล้วนอนยังไม่ถ่ายเลย ลูกเรา 2เดือน23วันค่ะ กังวงมากค่ะ เพราะคำพูดที่ว่าลูกสอบคนก็เลี้ยงมาแบบนี้🥲เลยต้องปล่อย#ใครมีประสบการณ์

ความอึดอัดในใจ
131 ตอบกลับ

เป็นแม่ ต้องมีสิทธิ์ในตัวลูกเต็มที่ค่ะ แม่ย่าคือย่า ไม่ใช่แม่ ที่กล่องซีรีแล็คก็มีระบุว่า 6 เดือนขึ้นไป แม่เองต้องเข้มแข็งด้วย เอาให้ย่าดู ว่าไม่ใช่อาหารเด็กอ่อน เราจะไม่ป้อนสักอย่าง ใครจะบังคับได้ โทษตัวเองค่ะ ที่ไม่มั่นใจในนมแม่ ไปฟังคำคนอื่นว่าลูกตัวเล็ก แม่เองก็แอบเอนเอียงเห็นดีเห็นงามกับย่าหรอก ถึงได้ทำตาม ถ้าแม่มั่นใจในตัวเอง มั่นใจในคำพูดหมอ ก็ไม่มีใครบังคับแม่ได้ ทำเองจะมากังวลเพื่ออะไร พาลูกไปหาหมอ บอกหมอให้หมดทุกอย่าง แล้วเลิกทำทันทีค่ะ