ความอึดอัดในใจ

สวัสดีค่ะ เราเป็นคุณแม่มือใหม่ แม่ย่าชอบบังคับเราป้อนกล้วยป้อนซีลีแลค จากปกติกินแค่นมแม่ แม่ย่าชอบบอกว่าลูกเราตัวเล่นไม่อ้วนเหมือนลูกคนอื่น ทั้งๆที่หมอบอกสมส่วนดี ตอนนี้ป้อนได้ 3-4 วันแล้วนอนยังไม่ถ่ายเลย ลูกเรา 2เดือน23วันค่ะ กังวงมากค่ะ เพราะคำพูดที่ว่าลูกสอบคนก็เลี้ยงมาแบบนี้🥲เลยต้องปล่อย#ใครมีประสบการณ์

ความอึดอัดในใจ
131 ตอบกลับ

หมอที่ดูเเลบอกว่าเรื่องอ้วนผอมของเด็ก มันเเล้วเเต่สรีระของร่างกายกับกรรมพันธุ์ด้วยนะคะคุณเเม่ ถ้าหมอปนะเมินตามเเล้วอยู่ในเกณฑ์ดีก็ไม่เป็นไรค่ะ ส่วนเรื่องกล้วยกับอาหารเสริมอื่นคุณหมอไม่เเนะนำให้ทานนะคะ สำไส้น้องยังไม่สามารถย่อยอาหารอย่างอื่นได้นอกจากนมแม่ ถ้าให้กินเสี่ยงสำไส้อุดตัน น้ำก็เหมือนกัน กินนมแม่อย่างเดียวดีที่สุดค่ะ บอกกลับไปเลยค่ะว่าลูกของเราเราขอเลี้ยงในเเบบของเราดีกว่า รับฟังเเม่ย่าด้วยเเล้วลองหาข้อมูลประกอบ ว่าควรทำดีไหมปลอดภัยไหม ยังไงก็ สู้ๆนะคะเป็นกำลังใจให้