ความอึดอัดในใจ

สวัสดีค่ะ เราเป็นคุณแม่มือใหม่ แม่ย่าชอบบังคับเราป้อนกล้วยป้อนซีลีแลค จากปกติกินแค่นมแม่ แม่ย่าชอบบอกว่าลูกเราตัวเล่นไม่อ้วนเหมือนลูกคนอื่น ทั้งๆที่หมอบอกสมส่วนดี ตอนนี้ป้อนได้ 3-4 วันแล้วนอนยังไม่ถ่ายเลย ลูกเรา 2เดือน23วันค่ะ กังวงมากค่ะ เพราะคำพูดที่ว่าลูกสอบคนก็เลี้ยงมาแบบนี้🥲เลยต้องปล่อย#ใครมีประสบการณ์

ความอึดอัดในใจ
131 ตอบกลับ

ลูกเราค่ะแม่อย่าให้ใครมากำหนดขนาดนั้น ลูกเจ็บป่วยขึ้นมาคนดูแลคือเรานะคะอย่าลืม ทุกวันนี้มีผลงานวิจัย​ต่างๆออกมาให้ศึกษา แนะแนวทางการเลี้ยงเด็กแล้ว ฟังคนเฒ่าคนแก่ได้แต่เราควรศึกษาควบคู่​ไป ทำหูทวนลมไปเลยก็ได้ค่ะ ถ้าหมอตรวจแล้วบอกสมส่วนไม่ได้แพ้นมแม่ก็ไม่มีปัญหา เด็ก2เดือนกว่าเอง อย่าพึ่งให้ดินกล้วยกินซิลีแลคเลยค่ะ ขนาดน้ำยังไม่ควรกินเลย นมแม่ล้วนก็พอ คุณแม่ก็ต้องดู จะเกรงใจแม่ย่าหรือสงสารลูก ลองใตร่ตรอง​ดูนะคะ ของเราก็เจอคล้ายๆกันค่ะแต่เราทำหูทวนลม เราเป็นคนเลี้ยงทุกอย่างต้องขึ้นอยู่ที่เราค่ะ สู้ๆนะคะ