ความอึดอัดในใจ

สวัสดีค่ะ เราเป็นคุณแม่มือใหม่ แม่ย่าชอบบังคับเราป้อนกล้วยป้อนซีลีแลค จากปกติกินแค่นมแม่ แม่ย่าชอบบอกว่าลูกเราตัวเล่นไม่อ้วนเหมือนลูกคนอื่น ทั้งๆที่หมอบอกสมส่วนดี ตอนนี้ป้อนได้ 3-4 วันแล้วนอนยังไม่ถ่ายเลย ลูกเรา 2เดือน23วันค่ะ กังวงมากค่ะ เพราะคำพูดที่ว่าลูกสอบคนก็เลี้ยงมาแบบนี้🥲เลยต้องปล่อย#ใครมีประสบการณ์

ความอึดอัดในใจ
131 ตอบกลับ

แม่ก็เจอคล้ายๆกันค่ะ ตั้งแต่วันแรกที่พากลับบ้านปู่ก็ทักว่าตัวเล็ก แขนขาเล็ก ไม่เหมือนเด็กสองคนนั้น(หมายถึงหลานสาวปู่) วันนี้ลูกชายแม่อายุ2เดือนเต็มค่ะ นน.แรกเกิด 2.8kg.ตอนนี้ 4.9 kg. และทุกๆครั้งที่ปู่กลับมาบ้านก็จะถามตลอดว่า ตัวโตขึ้นรึยัง น้ำหนักเท่าไหร่แล้ว แม่ก็ได้แต่ตอบว่าตัวเท่าเดิมค่ะ 555 ปู่เคยซื้อไกร๊ปวอเตอร์มาให้ตั้งแต่ได้2อาทิตย์แรก บอกหยดใส่น้ำเปล่าให้ลูกกินทุกวัน ลูกจะไม่ท้องอืด ไม่งอแง แม่ก็รับมาแล้วไหว้ขอบคุณปู่ จากนั้นก็เก็บไว้ในตู้ รู้แหละว่าปู่หวังดีแต่ลูกกินนมแม่ล้วนค่ะ ยังไม่ให้กินน้ำเปล่า แล้วก็ไม่ได้ท้องอืด ทีนี้เลยอยากจะบอกแม่กันยารัตน์ว่าปู่ย่าสอนหรือบอกอะไร ให้รับฟังไว้ก่อนค่ะ แต่ไม่จำเป็นต้องปฏิบัติตาม(ถ้าเห็นว่ามันไม่สมควร) หากวินาทีนั้นย่ายังยืนยันและคอยกำชับให้แม่เอากล้วยป้อนลูกน้อย ให้อ้างหมอเลยค่ะ อะไรที่ขัดแย้ง บอกเลยว่าหมอสั่ง หมอไม่ให้กิน ไม่ก็เอาสมุดชมพูให้ย่าดูเลย ว่าปัจจุบันมันเป็นแบบนี้นะ เด็กวัยนี้กินอะไรได้/ไม่ได้ ให้ดูในสมุดชมพู รู้ว่าย่าหวังดีแหละ แต่อีกไม่กี่เดือนตัวเล็กก็จะได้กินกล้วยแน่นอนค่ะย่า (หรืออีกวิธีคือให้สามีเป็นคนคุยค่ะ) ตอนนี้หากหยุดได้ให้หยุดเลยนะคะ เสี่ยงกับลำไส้อุดตันมาก อันตรายถึงชีวิตได้เลย ออกข่าวมาก็เยอะ ลองsearch ข่าวเก่าๆให้ย่าดูก็ได้ค่ะ