ความอึดอัดในใจ

สวัสดีค่ะ เราเป็นคุณแม่มือใหม่ แม่ย่าชอบบังคับเราป้อนกล้วยป้อนซีลีแลค จากปกติกินแค่นมแม่ แม่ย่าชอบบอกว่าลูกเราตัวเล่นไม่อ้วนเหมือนลูกคนอื่น ทั้งๆที่หมอบอกสมส่วนดี ตอนนี้ป้อนได้ 3-4 วันแล้วนอนยังไม่ถ่ายเลย ลูกเรา 2เดือน23วันค่ะ กังวงมากค่ะ เพราะคำพูดที่ว่าลูกสอบคนก็เลี้ยงมาแบบนี้🥲เลยต้องปล่อย#ใครมีประสบการณ์

ความอึดอัดในใจ
131 ตอบกลับ

เวลาลูกท้องอืดถ่ายไม่ออกเรียกย่าดูความทรมานของหลานตัวเล็กๆด้วยนะคะจะได้รู้ว่าการให้กินกล้วยกับซีรีแลค(ไม่แนะนำให้ป้อนซีรีแลคหมอบอกเป็นเหมือนมาม่าอิ่มท้องแต่ไม่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ)ตอนอายุยังไม่ถึง6เดือนมันเสี่ยงต่อลำไส้อุดตันขนาดไหน ทั้งยังท้องผูกอีก ลูกเราป้อนข้าวต้มผสมนมแม่ตอนครบหกเดือนยังท้องผูกเลยค่ะสงสารลูกมาเบิ่งอึ้จนร้องไห้ เห็นละก็สงสาร เลิกป้อนได้จะดีต่อลูกคุณแม่มากนะคะ คนแก่ๆบอกไม่จำเป็นต้องทำตามทุกอย่างก็ได้ค่ะ