ความอึดอัดในใจ

สวัสดีค่ะ เราเป็นคุณแม่มือใหม่ แม่ย่าชอบบังคับเราป้อนกล้วยป้อนซีลีแลค จากปกติกินแค่นมแม่ แม่ย่าชอบบอกว่าลูกเราตัวเล่นไม่อ้วนเหมือนลูกคนอื่น ทั้งๆที่หมอบอกสมส่วนดี ตอนนี้ป้อนได้ 3-4 วันแล้วนอนยังไม่ถ่ายเลย ลูกเรา 2เดือน23วันค่ะ กังวงมากค่ะ เพราะคำพูดที่ว่าลูกสอบคนก็เลี้ยงมาแบบนี้🥲เลยต้องปล่อย#ใครมีประสบการณ์

ความอึดอัดในใจ
131 ตอบกลับ

ยังไม่ถึง6เดือน​เลยอย่า​เพิ่งให้กินนะแม่ประสบ​การ​ณ์เลี้ยงลูก​ด้วย​นม​แม่​มา3คน คนแรก6เดือนกินได้ดีลำไส้​ปรับดี คนที่2 6เดือนเริ่มกินอาหารซีลีแลค​ กล้วยและอื่นๆลำไส้​ไม่ค่อยดีและน้องเป็นคนถ่ายยากมาก​จน6ขวบต้องคอยปรับ​เปลี่ยน​อาหารตลอด คนที่3ตอนนี้3เดือนกินแต่นมแม่​ จะเตือน​เลยระบบย่อยไม่เหมือน​กันนะกลัวลำไส้น้องทำงานผิดปกติ​ พาแม่ย่าไปปรึกษา​หมอเลยค่ะแกจะได้รู้ถึงอันตรายที่ลูกเราจะได้รับเกินกว่าคำว่าตัวเล็ก​ไม่เหมือน​เด็ก​คนอื่น​ เด็กคนอื่นตัวเล็ก​แต่เค้าแข็งแรง​นะ

2y ago

ไม่ต้องรีบครับถึงวัยเค้าค่อยป้อน ลูกผมกว่าจะกินก็ 4 เดือนครับ ป้อนอาหารตามวัยเค้าครับ ข้อมูลมีใน Google เยอะมาก แม่ผมก็เคยพูดแบบนั้นแต่เราก็ต้องหาเหตุผลให้เค้าครับว่าทำไมถึงยังไม่อยากป้อน คือระบบลำไส้เค้ายังทำงานได้ไม่สมบูณ์ในวัยนี้ถ้าเราป้อนเข้าไปก็อาจจะย่อยยากครับ