ความอึดอัดในใจ

สวัสดีค่ะ เราเป็นคุณแม่มือใหม่ แม่ย่าชอบบังคับเราป้อนกล้วยป้อนซีลีแลค จากปกติกินแค่นมแม่ แม่ย่าชอบบอกว่าลูกเราตัวเล่นไม่อ้วนเหมือนลูกคนอื่น ทั้งๆที่หมอบอกสมส่วนดี ตอนนี้ป้อนได้ 3-4 วันแล้วนอนยังไม่ถ่ายเลย ลูกเรา 2เดือน23วันค่ะ กังวงมากค่ะ เพราะคำพูดที่ว่าลูกสอบคนก็เลี้ยงมาแบบนี้🥲เลยต้องปล่อย#ใครมีประสบการณ์

ความอึดอัดในใจ
131 ตอบกลับ

ขอเล่าประสบการณ์ช่วยเลี้ยงลูกคนในตลาดนะคะ น้องคนนี้เดินได้อายุไกล้ขวบแล้ว คนเห็นว่าน้องทานอาหารได้ก็นำ้อาหารปรุงรสและอาหารสำเร็จรูปให้กินประจำ พวกยูโร่ ขนมเลย์ ไส้กรอก น้องเวลาอึจะร้องไห้ ตอนแรกไม่มีใครเอะใจอะไรคิดว่าน้องถ่ายยากเฉยๆ พอท้องน้องบวมขึ้นใข้ขึ้นหนักเลยพาไปหาหมอ หมอบอกลำไส้อักเสบ แอดมิดไปอาทิตย์นึง หมอสั่งห้ามอาหารสำเร็จรูป คุณยายต้องตามเดินดูขนมที่เคยทานเค้าทานไม่ได้ ทานได้เพียงแค่อาหารกึ่งสำเร็จที่เป็นกล่องสำหรับน้อง6เดือนขึ้นไป ทุกวันนี้พัฒนาการช้าตัวเล็กเพราะคนเลี้ยงทำพลาดไป ต้องมาคอยระแวงว่าเด็กจะทานอะไรได้หรือไม่ได้ ไม่กล้าให้อะไรตามวัยเค้า เราต้องดื้อเอานะคะอย่าฟังผู้ใหญ่เยอะ เพราะเวลาน้องป่วยคนโดนด่าคือเราเค้าจะด่าว่าเราเลี้ยงไม่เป็นเวลาน้องป่วย คิดดูสิ่คะน้องที่เราเจอเกือบขวบแล้ว เพียงแค่โดนอาหารปรุงรส อาหารที่มีสารกันบูดน้องยังต้องแอดมิดถึงอาทิตย์ ถ้าลูกคุณไม่โชคดีร้ายแรงถึงขั้นผ่าตัดได้นะคะ อย่าประมาท