เด็ก 4 เดือน มีผื่นทั่วร่างกาย + ท้องเสีย หลังจากไปฉีดวัคซีน

สวัสดีค่ะ เราพาลูกไปฉีดวัคซีนตอน 4 เดือน กลับมาลูกมีไข้ประมาณ 1 วันแล้วก็หาย แต่พอหายไข้ ลูกมีผื่นขึ้นตามหน้าตามตัวตามแขนขา ท้องเสียด้วย เราจะพาลูกไปหาหมอ แต่แม่และคนข้างบ้าน ไม่ให้ไปบอกว่าเดี๋ยวก็หาย แล้วก็ให้ไปซื้อยาเขียวใหญ่มาชงให้ลูกกิน เราก็ห้ามไม่ได้ เขาไม่ฟังเราเลยค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ลูกเรา เรามีสิทธิ์ตัดสินใจ อย่าไปเชื่อใครค่ะ พาไปหาหมอนะแม่ เด็กเล็กกินยาต้องระวังมากป้อนมั่วได้ยังไง

2y ago

บ้านนี้ก็ 4 เดือนพึ่งฉีดวัคซีนมาเหมือนกันค่ะ

หาหมอค่ะ