ขออนุญาตสอบถามหน่อยค่ะ

สวัสดีค่ะ เราท้องได้7สัปดาห์เราแพ้ท้องหนักมาก แต่พี่ข้างบ้านบอกว่าเราคิดไปเอง ต้องผ่านไตรมาสแรกไปถึงจะแพ้อยากทราบว่าเราท้องมา7สัปดาห์เป็นไปได้ไหมคะที่เราจะแพ้ท้อง

10 ตอบกลับ

อาการแพ้มันไม่เหมือนกันทุกคนคะ คนข้างบ้านจะรู้ดีกว่าตัวเราได้ยังไง เรามีเพื่อนที่แพ้ตั้งแต่ยังไม่รุ้ว่าท้อง พอตรวจพบว่าท้องอายุครรภ์แค่3สัปดาห์เอง แต่นางแพ้หนักมาก อ้วกเวียนหัว อะไรก็เหม็นไปหมด ส่วนเราท้อง8สัปดาห์ไม่มีอาการอะไรเลย แต่ละวันอยู่เฉยๆไม่ได้ อยากทำแต่งาน

บ้านนี้แพ้ตั้งแต่4wเลยค่ะตอนนี้9wยังมีบ้างนิดหน่อยค่ะ ส่วนมากจะแพ้ช่วงไตรมาสแรกไปจนถึงไตรมาสที่2ค่ะแต่บางคนไตรมาสที่2ไม่แพ้แล้วก็มีค่ะ บางคนไม่แพ้ท้องเลยก็มีค่ะแม่

2y ago

ขอบคุณค่ะคุณแม่🥰

เราแพ้ตั้งแต่ยังไม่รู้ว่าท้องด้วยซ้ำ ตอนนี้6w ยิ่งตอนรู้ว่าท้องแพ้หนักสงสัยจะอุปทานด้วย😂 บอกพี่ข้างบ้านนะคะอย่าเอาตัวเองเป็นบรรทัดฐาน คนเราไม่เหมือนกันค่ะ

แต่ละคน แพ้ไม่เหมือนกันค่ะ บางคนรู้ปุ๊บแพ้เลย มีเยอะแยะ จะเอาอาการตัวเองหรือคนอื่นที่ตัวเองเห้นมา แล้วมาบอกว่าสิ่งที่เราเป็นมันไม่ใช่ไม่ได้ค่ะ

ส่วนตัวแพ้ตั้งแต่4สัปดาห์ แพ้หนักมาก หน้ามืด พะอืดพะอมเหม็นทุกอย่าง นอนได้ทั้งวัน เพลียมากกทั้ง2ท้องนี้เลยค่ะ

2y ago

เราเเพ้ตั้งเเต่สัปดาห์ที่5จนตอนนี้9 สัปดาห์ยังเเพ้อยู่ค่ะ นํ้าหนักลดไป2กิโลกว่าเเล้ว

ของเค้าเข้าสัปดาห์ที่6 แพ้หนักมากค่ะ จนตอนนี้ 8 สัปดาห์ ก็ยังไม่หาย อ้วก เพลีย เหนื่อย เวียนหัว ตลอดเลย

2y ago

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ แพ้ทั้งวัน🤣

ส่วนใหญ่ก็แพ้กันช่วงไตรมาสแรกนี่แหละค่ะคุณแม่

เราแพ้ตั้งแต่7w ตอนนี้8wจะ9แล้วยังแพ้อยู่เลยค่ะ

เป็นไปได้เราก็แพ้มากค่ะ แค่5สัปดาห์เอง

เราแพ้ต้องแต่4 สัปดาห์กินไรไม่ได้เลย

2y ago

เราแพ้ตอน6สัปดาห์จนถึง7สัปดาห์ตอนนี้เลยค่ะ😅