อยากแชร์ประสบการณ์

สวัสดีค่ะ เราตั้งครรภ์ได้21week กลางดึกมีอาการเวียนหัว แน่นหน้าอก พะอืดพะอม และเจ็บท้องไปทั่วท้อง เราก็คิดว่าแค่อาหารเป็นพิษเพราะมีถ่ายรอบเดียว เลยลองมานอนพัก จนเช้าก็ยังมีอาการหน้ามืดและเจ็บท้องนิดหน่อย ก็เลยไปหาหมอ สรุปเลือดติดเชื้อและเกลือแร่ต่ำเพราะอาหาร แต่บอกก่อนนะคะว่าแม่บ้านนี้ตอนท้องระวังเรื่องของกินมาก กินแต่ของทำเอง สุกตลอด อยากจะแชร์ประสบการณ์ที่ตัวเองเป็น อยากให้คุณแม่หลายๆคนคำนึงถึงเรื่องอาหารการกิน แต่ลูกในท้องไม่ได้รับผลอะไรกับแม่นะ ลูกแข็งแรงมากก จนคุณหมอบอกตอนนี้ลูกแข็งแรงกว่าแม่ไปแล้ว ? อีกสาเหตุนึงก็คือร่างกายฮอร์โมนของคนท้องแปรปรวนอาจจะทำให้ติดเชื้อได้ค่ะ

1 ตอบกลับ

คุณ​แม่ดูแลสุขภาพดีๆนะคะ​

5y ago

ขอบคุณนะคะ❤️❤️