ลาคลอดก่อน 3 สัปดาห์ นายจ้าง จ่ายมั้ยค่ะ

สวัสดีค่ะ เรา ตั้งครรภ์ 36+2 กำหนดคลอด5 กรกฎาคม แต่เรา ลา 10 มิถุนายน แบบนี้เร็วไปหรอค่ะ คือห้องน้ำกับที่ทำงานไกลค่ะ เราเดินไม่ไหวแล้ว หน่วง เหมือนอะไรจะหลุด แบบนี้ ลาก่อน 3 สัปดาห์ น่าเกลียดไปมั้ยค่ะ เพราะส่วนมาก ลา ก่อน 1-2 สัปดาห์

1 ตอบกลับ

ปัจุบันสามารถลาคลอดบุตรได้ 98 วันค่ะ 45 วันแรกนายจ้างจ่าย 53 วันหลังปกส.จ่าย ยื่นเบิกพร้อมค่าคลอดได้เลยค่ะ ถ้าแม่ลาก่อนก็จะได้กลับมาทำงานไว หรืออาจจะลาไม่รับค่าจ้างต่อแล้วแต่กรณีไปค่ะ