ท้องโดยไม่พร้อม

สวัสดีค่ะ เมื่อวันที่4ที่ผ่านมา ได้ไปหาหมอโดยมีอาการประจำเดือนไม่มา และมีอาการปวดท้องน้อย ปวดเนื้อเมื่อยตัว คุณหมอแจ้งว่าหนูท้องได้ 4 สัปดาห์ ตอนนั้นหน้าชาใจสั่นน้ำตาไหล หน้าพ่อลอยขึ้นมา ความคิด ณ ตอนนั้นคืออยากเอาออกมาก เพราะกลัวพ่อเสียใจ ต้องบอกก่อนนะคะ ว่าหนูเรียนจบมีงานทำแล้ว แต่ที่ยังไม่พร้อมเพราะหนูต้องการอยากจะตอบแทนบุญคุณพ่อให้เต็มที่ก่อน โดยไม่มีภาระอื่นๆ คืนวันนั้นตัดสินใจเข้าไปคุยกับพ่อ พ่อหนูเป็นคนที่ดุมาก แต่หนูก็อยากจะเข้าไปบอกพ่อคนแรกไม่อยากให้พ่อรู้จากใคร หนูบอกว่า พ่อหนูท้อง พร้อมกับร้องไห้หนักมาก พ่อบอกว่าแล้วยังไง หนูเลยบอกว่า พ่อรู้สึกยังไง พ่อเสียใจไหม พ่อบอกหนูมาคำเดียวว่าไม่อยากให้หนูเอาไว้หนูจะไปเอาออกตามที่พ่อบอก พ่อบอกว่ามีแล้วก็เลี้ยงไป มีเงินมีงานแล้วทำไมยังไม่พร้อม แต่ในใจหนูคิดว่าพ่อต้องเสียใจแน่ๆ เรารู้สึกละลายใจมากที่ทำให้พ่อเสียใจเสียความรู้สึก พ่อถามหนูว่าถ้าไม่อยากมีแล้วทำไมไม่ป้องกัน เป็นความผิดหนูเองคิดว่าตัวเองเป็นคนที่ท้องยาก เพราะที่ผ่านมาไม่เคยป้องกันเลย ทำให้ชะล่าใจ แต่ ณ ตอนนี้หนูได้เปลี่ยนความคิดที่จะเอาออกแล้วค่ะ ได้คุยได้ระบายให้คนในครอบครัวฟัง ก็เริ่มรู้สึกดีที่จะมีเค้าค่ะ ยังไงช่วยแนะท้องแรกของหนูหน่อยนะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

6 ตอบกลับ

ดีแล้วค่ะที่จะไม่เอาน้องออกเขาเกิดมาแล้วก็ดูแลเขาให้ดีนะค่ะ

3y ago

ได้ค่ะขอบคุณนะคะ ?