ปวดท้องระหว่างตั้งครรภ์ไตรมาสแรก

สวัสดีค่ะ...เพิ่งทราบว่าตัวเองตั้งครรภ์ค่ะได้ประมาณ5-6Weekค่ะคือมีอาการปวดท้องบางครั้งก้ปวดแสบๆร้อนๆช่วงกลางท้องค่ะบางครั้งก้ปวดช่วงท้องน้อยแล้วลามมาที่หลังค่ะปวดมากปวดน้อยแล้วแต่ครั้งแบบนี้มีอันตรายมั้ยคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

ถ้าปวดแล้วมีเลือดออกร่วมด้วย รีบไปหาหมอนะคะ...แต่ถ้าปวดๆหายๆเป็นพักๆคือมดลูกขยายตัวเพื่อรองรับการฝังตัวของทารกค่ะ

3y ago

ปวดแบบเป็นๆหายๆไม่มีเลือดออกค่ะ #ขอบคุณค่ะ😊

มดลูกขยายค่ะ

3y ago

กังวลมากเลย...#ขอบคุณค่ะ😊