การคลอดเอง

สวัสดีค่ะ อยากได้ประสบการณ์คลอดมากๆเลยค่ะ จริงไหมคะถ้าปากมดลูกเปิดไม่มากพอหมอจะกรีด แล้วเจ็บมากมั้ยคะ คือได้ยินมาแล้วกลัวมากๆเลยค่ะ เลยอยากให้แม่ๆแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

3 ตอบกลับ

ท้องแรกหนูปากมดลูกเปิด 2 เซน.ประมาณ 9 โมงคะท้องปั้นถี่มากๆพยาบาลให้ไปนอนใส่เครื่องตรวจดูคะ สรุปคือได้นอนรอคลอดเลย หมอให้เปลี่ยนซื้อผ้าอาบน้ำเข้ามาตรวจปากหมดลูกทุกๆ 30 นาทีแต่ยัง 2 เซ็นเท่าเดิมคะ แล้วพยาบาลบอกให้ไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้ารอนะคะ เลือดออกเลอะมากยิ่งๆเป็นคนกลัวเลือด ประมาณ 20 ทุ่มพยาบาลมาตรวจปากมดลูกเปิดได้ 5 เซนคะทรมารมากคะน้ำคร่ำแตกเต็มเตียงพยาบาลเข้ามาดู บอกว่าคุณแม่อย่าทำผ้าห่มเลอะนะคะคุณแม่ต้องเอาไปใช้ห้องพักฟื้นอีกนะคะโดนว่าไปเลยจุกๆ🤣 เที่ยงคืนหมูเข้ามาตรวจปากมดลูกเปิด 7 เซนเกร็งมากคะทรมารเกิน จนถึง 1:07 นาที บอกพยาบาลว่าไม่ไหวแล้วคะ พยาบาลบอกลุกคะคุณแม่ถือสายน้ำเกลือจูงเข้าไปเข้าคลอดเลยคะ ท้องแรกยังไม่มีแรงเบ่งเท่าไรพยาลช่วย 2 คนคะน้องออกมาปลอดภัยหายเจ็บเลยคะ แต่จะมาเจ็บอีกมีตอนเย็บปิดปากแผลคะน้ำตาจิไหล☺️ เห็นหน้าลูกก็หายเจ็บแล้วคะ คนมาทีหลังคือคลอดง่ายมาก สู้ๆนะคะ😍

คลอดลูกคนแรก คลอดเอง ติดหัวน้อง หมอเลยกรีด อาการเจ็บจะเจ็บท้องมากกว่าค่ะ ตอนหมอกรีดได้ยินแต่เสียง หมอกรีด เอาน้องออกล่ะ แม่โล่งเลย ค่ะ 😅😅

หมอจะไม่กลีดตราบใดที่ไม่สามารถคลอดเองได้หรือไม่มีท่าทีจะคลอดคะ ที่กลีดเพราะไม่ให้ฉีกขาดเอง