คุณแม่มือใหม่อยากสอบถาม

สวัสดีค่ะ อยากถามแม่ๆว่า มีใครมีอาการหน้ามืดบ่อยๆไหมคะ เช่นเดินได้นิดหน่อยก็หน้ามืดปวดหัว เดินตลาดได้แค่3ซอยก็ลมจะจับ ยืนเฉยๆยังหน้ามืดได้ พอจะมีวิธีแก้ไหมคะ ใช้ชีวิตลำบากมากค่ะ🥲#ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

13 ตอบกลับ

ทางนี้น่ามืดบ่อยคะ แต่โชคดี จะออกไปไหนข้างนอก แฟนจะไปด้วยตลอด ถ้าไปคนเดียวแฟนจะไม่ให้ไปเลยคะเขากลัวน่ามืดล้มแล้วไม่มีใครช่วย เวลาอยู่บ้านถ้าแม่เริ่มเวียนหัวหน้าจะมืด แม่จะรีบนั่งที่พื้นทันที และดมยาดม พกยาดมติดตัวไว้ก็ดีนะคะ

พกยาดมค่ะ แล้วก็อย่าฝืนตัวเอง รู้ตัวว่าจะเป็นหาที่พักเลยค่ะ เรานั่งลงพื้นกลางห้างเลย จะไปหาเก้าอี้ไม่ทันแน่ อาจล้มไปก่อน เพราะเคยหงายไปแล้วครั้งนึงเลยรู้ว่ามาไวไปไวมากการเป็นลม ดีคนจับทันไม่งั้นหัวฟาด

วิธี​แก้นะคะเพราะเราเป็นเหมือนกันนแนะนำนะคะเดินช้าๆควบคุม​การหายใจให้ดีค่ะแล้วในมือต้องมียาดมพร้อมน้ำและใบพัดถ้าแม่ๆแม่นะคะแต่วิธีแก้ที่ดีคืออย่าไปที่คนแออัดค่ะ

น่าจะเป็นเพราะอากาศ ส่วนตัวเคยเป็น ถ้าไปที่แออัด หรือ อากาศร้อนมาก แนะนำให้ แม่ หลีกเลี่ยง ค่ะ ถ้าจำเป็นต้องไป ให้ใส่ เสื้อผ้า สบายๆๆ

9mo ago

กินน้ำเย็น นั่งพัก

ทางนี้เป็นช่วงไตรมาสแรกค่ะ ตอนนี้ไม่เป็นแล้วค่ะ เวลาไปไหนมาไหนพกยาดม+น้ำ+พัดลมพกพาตลอดเลย พอช่วยได้อยู่ค่ะ

ทางนี้เป็นค่ะชอบเป็นเวลาไปเดินตลาดหน้าจะมืดแล้วเหมือนจะเป็นลมตาจะลายมองไม่ชัดค่ะท้องแรกเหมือนกันเลยค่ะ

อยู่ๆอาการหน้ามืด ไม่ค่อยมีนะคะแต่มีอยู่ช่วงที่ลุกเร็วเลยหน้ามืด แม่ๆต้องระวังเวลาลุกเร็วๆนะคะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ยิ่งวันไหนไปคนเดียวนี่ลำบากเลย

เป็นเหมือนกันคะ ต้องระวังตัวเองให้มากๆเลยแม่

เป็นเหมือนกันคะ จะเข้า9วีคเเล้วคะ