เบาหวานตอนตั้งครรภ์

สวัสดีค่ะ อยากถามแม่ๆคนไหนที่เป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์แล้วต้องคุมอาหาร แม่ๆกินอะไรน้ำตาลถึงลดกันบ้างคะเรามีตรวจอีกทีวันที่3นี้ นักโภชนาการโทรมาแล้วแต่อยากทราบวิธีอื่นๆที่นอกเหนือจากนี้ค่ะ เราไม่อยากฉีดยาเบาหวานเรากลัวเข็ม😅#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ลดข้าวแป้งจะข้าวคือน้ำตาลทำอาหารลดเครื่องปรุงแล้วก็กินน้ำใบเตยต้ม ตอนแรกขึ้น 145 ลดลงมาเหลือ125

2y ago

ไม่ใส่อะไรเลยค่ะต้มใบเตยกับน้ำเลยค่ะกินได้ทุกเวลาค่ะแทนน้ำเปล่าหรือก็ได้ ใบเตยสามารถช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้นะคะ