ท้องแข็งอายุครรภ์16+4สัปดาห์

สวัสดีค่ะ อยากจะสอบถามหน่อยค่ะว่า ตั้งครรภ์ได้16สัปดาห์กับอีก4วัน มีอาหารท้องแข็ง เวลานอนหงายจะเห็นได้ชัดเลยค่ะว่ามีลักษณะท้องปูดนูนและแข็ง เป็นเรื่องปกติไหมคะ คุณแม่ค่อยข้างจะกังวลใจมากเลยค่ะ กลัวลูกจพเป็นอัตรายค่ะ ท้อง2ค่ะ ท้องแรกคลอดก่อนกำหนด อายุครรภ์36+5สัปดาห์ค่ะ มีอาการท้องแข็งเหมือนกันค่ะ มีการให้ยาสองรอบ แต่สุดท้ายเด็กเริ่มไม่ไหว เลยต้องผ่าคลอดค่ะ

1 ตอบกลับ

ท้องแข็งแบบไหนอันตราย อ่านค่ะ https://th.theasianparent.com/when-should-you-rush-to-the-hospital-after-hard-stomach