เจาะน้ำคร่ำหรือเจาะเลือดดี

สวัสดีค่ะ หลังจากที่หายไปนานหลายเดือนเพราะก่อนหน้านี้ท้องลมดูดมดลูกแล้วเรียบร้อย แต่ตอนนี้ท้องสอง 9w แล้วค่ะ แต่ปัญหาคืออายุเยอะ 37 ปีแล้วคุณหมอบอกว่าต้องเจาะน้ำคร่ำ(แต่เสี่ยงอาจแท้งได้) หรือถ้าให้ปลอดภัยก็เจาะเลือด(ปลอดภัยแต่ราคา สูงมาก )เพื่อเช็คความเสี่ยงน้องดาวน์ ขอถามแม่ๆหลายท่านหน่อยค่ะว่าเจาะแบบไหนดีคะ หมอนัดอีกทีสิ้นเดือนนี้ต้องให้คำตอบแล้วค่ะ

1 ตอบกลับ

ลองถามคำแนะนำจากคุณหมอก็ได้ค่ะ