ร้อนใน ตุ่มสีขาวในปาก

สวัสดีค่ะ วันนี้แม่มาแชร์ประสบการณ์ให้นะคะเผื่อใครจะนำไปรักษาเบื้องต้นสำหรับเด็กที่เป็นร้อนในค่ะ ลูกเราอายุ2เดือน15วัน มีตุ่มสีขาวพองในปาก ไม่ทราบสาเหตุว่าเกิดจากอะไรนะคะ แต่คิดว่าน่าจะเรียกกันว่าร้อนใน เวลากินนมน้องร้องงอแงเพราะเจ็บปาก ทานได้น้อย คุณยายน้องเลยไปซื้ยามาทาให้ค่ะ ยาของขาวละออเภสัชค่ะซองละ10บาท ใช้วันเดียวน้องดีขึ้นเลยค่ะ วิธีใช้คือยาเป็นผงเอามาผสมกับน้ำอุ่นหรือต้มสุกแล้วคนให้เป็นน้ำแบบเข้มข้นใช้นิดเดียวนะคะ ผสมทาทีละครั้งค่ะ แล้วใช้นิ้วหรือสำลีก้านชุบมาทาที่แผลหรือทาทั่วๆในปากก็ได้ค่ะ เดี๋ยวลงรูปให้ดูนะคะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่มือใหม่

ร้อนใน ตุ่มสีขาวในปาก
1 ตอบกลับ

พาน้องไปหาหมอดีกว่าค่ะ

4y ago

หายแล้วนะคะ ตอนเป็นไม่มีไข้ด้วยค่ะ เป็น1วันทายา1วัน หายแล้วค่ะเลยไม่ได้ไปหาหมอ