น้ำยาบ้วนปากใช้กับเด็กทารก

สวัสดีค่ะ วันนี้อยากมาแบ่งปัน และ สอบถามค่ะ วันนี้ไปหาหมอมาเนื่องจากลูกชายวัย 10 เดือน เงือก บวม แดง และมีเลือดออก ก่อน หน้านี้ 3-4 วัน มีไข้สูง 38.5 จนถึง เกือบ 40 ไข้สูงมาก วันก่อนเลยพาไปหาหมอ หมอบอกว่าไม่เป็นอะไร เป็นแค่ไข้หวัดธรรมดา แต่ช่วงนั้น เงือกก็บวม แดง แล้ว จึงคิดว่าอาจเป็นเพราะฟันจะขึ้นหรือเปล่า เลยไม่ได้ใส่ใจ จนมาเมื่อคืนนี้ สังเกตดูเงือกลูกดีๆ พบว่า เงือกยังบวมแดงแถมมีเลือด จับก็เจ็บ งอแงตลอดเวลา วันนี้เลยไปพบหมอ คุณหมอบอกว่า ลูกน้อยติดเชื้อเริม อาการจะมีไข้สูง ประมาณ 3 วัน เงือกจะบวมแดง และมีเลือดไหล ทารกจะปวด และ หมอก็บอกว่า เมื่อติดเชื้อเริมแล้ว จะเป็นแล้ว ไม่หายขาด สามารถหายและกลับมาเป็นอีก สาเหตุ มาจากทารกถูกอุ้มบ่อย มีคนมาจุ๊บ มาหอมแก้ม และ อาจใช้สิ่งของที่ไม่สะอาด ทำให้เกิดเริมได้ #คำถามคือน้ำยาบ้วนปากใช้กับเด็กทารกยังไง (เด็กยังถุยทิ้งไม่เป็นได้แต่กินเข้าไป)

น้ำยาบ้วนปากใช้กับเด็กทารก
1 ตอบกลับ

ไซริ้งฉีดตรงแผล อย่าจับน้องนอน น้องบ้วนเป็นค่ะ บ้านนี้ 8-9 เดือนบ้วนยาเก่งมาก 😂 หลานเราก็เคยฟันจะขึ้นแล้วเอามือเข้าปาก (เล่นดินทรายไม่ได้ล้าง) ติดเชื้อทางกระแสเลือดเลยค่ะ แต่หมดให้แอดมิทนะ ไม่รู้รักษาแบบไหรบ้าง