ลูกถ่ายแข็งค่ะ

สวัสดีค่ะ ลูกสาว1ขวบ3เดือน ตั้งแต่น้องเลิกทานนมแนนนมผง ตอนนี้น้องทานนมกล่อง นมโฟโมทรจจืดค่ะ ทานได้สามอาทิต มาอาทิตที่สาม น้องไม่ถ่ายมา1วันพอวันที่2ถ่ายแต่ไม่ออก เบ่งจนร้องไห้ สวนทวารก็ไม่ออก มีใครพอจะแนะนำว่าลูกควรทานนมกล่องแบบไหนดีค่ะ

1 ตอบกลับ

แม่คะเด็กวัย1ขวบอย่าเพิ่งมห้น้องทานนมกล่องนะคะ บางทีเข้าใจแม่นะคะที่ไม่อยากชงนม แต่น้องบางคนก้อไม่สามารถทานนมกล่องได้คะถ้ายุในช่วงวัย1-2ขวบ แม่ให้น้องกินนมผงไปก่อนนะคะ บ้านนี้แม่ก้อเคยอยากให้ลูกทานนมกล่องคะ แต่หมอไม่แนะนำคะ เพราะจะทำให้เด็กถ่ายแข็ง ถ้น้องอนุ่ในวัย3ขวบแล้วก้อสามารถทานได้คะ เด็กบางคนไม่เหมือนกันนะคะแม่ บางคนอาจจะทานได้แล้วถ่ายปกติ บางคนก้อทานไม่ได้เพราะถ่ายแข็ง

5y ago

ขอบคุณแม่มากนะค่ะที่ให้คำแนะนำ คงให้น้องทานนมผงเหมือนเดิมค่ะ