ผ่าตัดซีสต์ที่ใบหน้าเด็ก

สวัสดีค่ะ มีคุณแม่ท่านไหนที่ลูกมีก้อนซีสต์บนใบหน้าบ้างไหมค่ะ? ขอทราบประสบการณ์หน่อยค่ะ คือลูกสาวเรามีซีสต์ที่หางคิ้วกับหน้าผากเม็ดเล็กๆ คุณหมอบอกว่าไม่ได้อัตราย ไม่เจ็บปวด แต่ก็มีโอกาสโตขึ้นตามวัย หรือหยุดโตอยู่แค่นี้ ณ ตอนนี้แค่รอดูว่าเจ้าก้อนซีสต์จะโตเร็วไหม แต่ยังไงสักวันก็ต้องผ่าออกเพราะมันไม่สามารถหายไปเองได้

ผ่าตัดซีสต์ที่ใบหน้าเด็ก
1 ตอบกลับ

แต่ผ่าไปแล้วมีโอกาศที่จะเป็นใหม่คะ ส่วนตัวลูกก้อเป็น ลูกชายเป็นที่ขาทั้งสองข้างขนาดเท่าไข่ไก่ ลูกสายเป็นที่หัวขนาดสิบเชน ปรึกษาหมอหมอไม่แนะนำให้ผ่า ไม่อันตราย.เพราะยังเด็กมาก..รอให้โตสัก10กว่าปี ขึ้นค่อยถามเด็กว่าจะเอาออกรึป่าว และไม่มีปัญหากับการใช้ชีวิต

7mo ago

ขอบคุณค่ะ