การให้นมบุตร

สวัสดีค่ะ พอดีได้อ่านบทความนี้ อยากทราบว่าถ้าให้นมแม่ถึง 3 เดือน จากนั้นให้นมแม่ (อาจจะน้อยลง) กับนมผงเสริมจะลดการพัฒนาสมองของลูกรึป่าวคะ? พอดีต้องกลับไปทำงาน กลัวว่าจะให้นมแม่ได้ไม่เต็มที่ถึงจะมีปั๊มเก็บไว้อ่ะค่า

การให้นมบุตร
1 ตอบกลับ

บ้านนี้ ให้นมแม่ พร้อมเสริมนมต้องแต่เกิดเลยคะนมแม่น้อยมาก พยายามยังไงนมก็ไม่มาคะ น้องได้ 2 เดือนก็เข้าเต้าแค่เอาอรรถรสเฉยๆ คะ😅 สารอาหารจะนมชงคะ นมไม่มี ก็นมชงตามโภชนาของแต่ละยี่ห้อ ตามเวลาไปคะ น้องก็ปรกติดีคะ แข็งแรง เจริญเติบโต พัฒนาการตามวัยดีคะ