ฝังยาคุมกำเนิด

สวัสดีค่ะ พอดีว่าอยากจะมาปรึกษาแม่ๆที่ฝังยาคุมแล้วเคยเอาออกก่อนกำหนด ตั้งแต่หลังคลอดหนูฝังยาคุมมา5เดือนกว่าแล้วค่ะ หนูมีอาการคลื่นไส้ อาเจียน หน้ามืด บางทีก็วูบค่ะ เป็นแบบนี้ตั้งแต่ฝังจนตอนนี้ค่ะ คือหนูอยากเอาออกแต่มันยังไม่ครบกำหนด อยากถามแม่ๆว่าถ้าเอาออก กรณีแบบนี้ เสียเงินไหมคะ ฝากที่รพ.รัฐค่ะ บางทีกลัวหมอไม่ให้เอาออก เพราะตอนนี้หนูทนไม่ไหวแล้วค่ะ🥺

1 ตอบกลับ

ปรึกษาหมอเพื่อเอาออกได้คะ

10mo ago

แต่บัตรทองไม่ครอบคุมเรื่อฝังยา ถ้าอายุยังไม่ถึงเกณ อาจได้รับยาปรับฮอโมนแทน ใดๆก้อตามควรไปปรึกษาหมอ