หมอบอกว่าน้องไม่มีกะโหลก อาจต้องยุติการตั้งครรภ์

สวัสดีค่ะ ตอนนี้เราตั้งท้องคนที่2 ท้องแรกแท้งไปเมื่อปีที่แล้ว ตอนนี้อายุครรภ์ 12สัปดาห์เศษๆ อัลตร้าซาวด์หมอบอกว่าน้องไม่มีกะโหลกศรีษะ อาจต้องยุติการตั้งครรภ์ แต่ให้รอวันที่30 อีกที รอหมอใหญ่ร่วมวินิจฉัยด้วย เราช็อคมาก เรายังเสียใจจากครั้งแรกอยู่ เจอแบบนี้ครั้งที่สองเราไปไม่ถูกเลยค่ะ อยากสอบถามแม่ๆ ท่านใดมีประสบการณ์ไหม เราหาข้อมูลว่าอาจเกิดจากการขาดโฟลิก แต่เราทานมาตลอด 1 ปีก่อนการตั้งครรภ์ เราไม่รู้เลยว่าทำไมเป็นแบบนี้ เราเสียใจมากๆ อยากรู้ด้วยว่าถ้าต้องยุติตั้งครรภ์จริงๆ ต้องพักฟื้นนานไหม เราจะมีน้องอีกได้เมื่อไหร่😭#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คิดหนัก

2 ตอบกลับ

ยังไงรอหมอคอนเฟิร์มอีกทีนะคะ ขอให้น้องปลอดภัยค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะทำใจลำบากมาก ท้องก่อนหน้านี้ปีที่แล้วก็แท้ง ช่วงเวลาเดียวกันเลยค่ะ ตอนนั้นน้องยังมีแค่หัวใจ อันนี่เขามีร่างกายแล้ว ตอนซาวด์ก็ยังดิ้นแข็งแรงดี แต่ไม่มีกะโหลกยังไงก็ต้องเอาน้องออก เราปวดใจที่สุดในชีวิตเลยค่ะ ยิ่งเห็นภาพตอนน้องดิ้นหัวใจน้องยังเต้นเรายิ่งทำใจไม่ได้ 😭 ร้องไห้ทุกวัน

ขอให้น้องแข็งแรงนะคะ

4y ago

น้องแข็งแรงนะคะ แต่ไม่มีกะโหลก หมอบอกว่ายังไงก็ต้องยุติ 😭😢