ท้องหรือไม่ท้อง?

สวัสดีค่ะ ดิฉันอาจจะกำลังเป็นคุณแม่? ก่อนอื่นขอแนะนำตัวกับคุณแม่ท่านอื่นก่อนนะคะ ดิฉันอายุพึ่งจะ 26ปี -ประจำเดือนมาล่าสุดวันที่ 28/7/2020 -เนื่องจากพอวัน 28/8 ประจำเดือนยังไม่มา เลยลองซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจ ผลออกมาขึ้นแค่1 ขีดค่ะ -ระหว่างนั้นมีอาการหน่วงท้องน้อยและเจ็บหน้าอก จึงคิดว่าเดี๋ยวประจำเดือนคงจะมา แต่ก็ไม่มา -จึงตรวจอีกรอบวันที่ 1/9/2020 ผลเป็น 2ขีดค่ะ (ตลับสีชมพู) เราเลยมาตรวจอีกทีหลังตื่นนอนตอน6โมงเย็น ผลเป็น 2ขีดอีกครั้ง (ตลับสีขาว) ✔️เราเลยปรึกษาหมออนไลน์เขาบอกถ้าท้องอายุครรภ์น่าจะ4-5 สัปดาห์แล้ว แต่ทำไมวันที่ 28/8ที่ตรวจ ถึงไม่ขึ้น2ขีด และเราก็มีดื่มแอลกอฮอร์ไปบ้างตอนวันที่ 30/8 และเราลื่นตกบรรไดบ้านลงมา3ขั้น แต่ไม่มีอาการอะไรหรือเลือดออกเลย. นี่คือข้อสงสัยว่าสรุปเราท้องหรือไม่ท้องค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ท้องหรือไม่ท้อง?
21 ตอบกลับ

ท้องค่ะยินดีด้วย คุณแม่ควรไปพบหมอนะคะ บอกหมอด้วยว่าเราตกบรรได คุณหมออาจจะฉีดยากันแท้งให้ค่ะ เราเคยเป็น ล้มแต่ไม่มีเลือดออก ผ่านไป4-5 วัน ก็แท้งค่ะ หาหมอด่วนๆเลยนะคะ

4y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ

แม่ต้องตรวจหลังจากประจำเดือนขาด 7 วันค่ะ ผลจะชัวกว่าค่ะ ทีแรกบ้านนี้ก้อเหมือนกัน พอรอครบ 7 วันตรวจ ผลขึ้น 2 ขีดจร้า

ท้องค่ะ จะดืมแอลกอฮอลหรือว่าตกบันใดก็ท้องค่ะ ตอนนี้รีบไปฝากท้องแล้วเล่าเหตุการณ์ให้หมอฟังนะคะ

ท้องเหมือนเดิมค่ะ อายุครรภ์แม่นับจากประจำเดือนมาวันแรกของรอบประจำเดือนที่หายค่ะ

ถ้าขึ้นขีดจะจางจะเข็ม = ท้อง ถ้าไม่แน่ใจ ตรวจซ้ำค่ะ ไม่แน่ใจอีก ตรวจเลือดค่ะ

ท้องจ้ายินดีด้วยนะคุณแม่มือใหม่

ไปหาหมอเถอะค่ะ เพื่อความแน่ใจ

4y ago

ขอบคุณมากๆๆค่ะ

ท้องแน่นนอนครับผม

ยินดีด้วยนะค้า

n้องจ้าาา