เด็กหยุดการเจริญเติบโต

สวัสดีค่ะ ดิฉันอยากสอบถามผู้รู้ หรือคุณแม่ๆ พอดีดิฉันตั้งท้องแรก แล้วไปU/S มา 2 ครั้งแล้วค่ะ ครั้งแรกวันที่ 20.1.2564 หมอ U/S เจอครรภ์ขนาด 6.0 mm แต่พอครั้งที่ 2 เราก็ไป U/S ตามนัดในวันที่ 17.2.2564 ผลปรากฎว่าคุณหมอไม่พบการเต้นของหัวใจเด็กในครรภ์ และเด็กหยุดการเจริญเติบโตค่ะ ซึ่งมีขนาดเล็กลง อยู่ที่ 3.9 mm กว่าครั้งแรก อยากทราบว่าเป็นเพราะอะไร หรือแบบนี่เป็นอาการแท้งค้างใช่ไหมคะ 🥲 น้ำตาไหลเลยค่ะ พอคุณหมอบอกลูกไม่มีการเต้นของหัวใจ ตอนนี้คุณหมอบอกอายุครรภ์ได้ 6 week แล้วค่ะ ให้รออีก 2 อาทิตย์ไป U/S อีกครั้งค่ะ 😖😔 เป็นเครียดมากๆเลยค่ะ😫

เด็กหยุดการเจริญเติบโต
2 ตอบกลับ

เราก็เป็นค่ะช่วง 8 สัปดาห์ เด็กหยุดการเจริญเติบโต ได้ขูดมดลูกค่ะ พออีกประมาณ 5-6เดือน ก็มีลูกต่อเลยค่ะ ตอนนี้ได้21 +3 แล้วค่ะ น้องแข็งแรงมาก แม่อย่าคิดมากนะค่ะ เดี๋ยวเค้าก็มาเกิดใหม่ค่ะ สู้ๆค่ะ 😊😊😊

4y ago

ใช่ค่ะ เค้าไม่อยู่แล้ว แต่เราก็ต้องทำร่างกายแข็งแรง เดี๋ยวเค้าก็มาใหม่ค่ะ ของเราปล่อยประ5-6เดือนค่ะ ตอนนี้ได้22+2 แล้วค่ะ สู้ๆนะค่ะน้องแข็งแรงมาก 😊😊

เด็กหยุดการเจริญเติบโตเป็นการคัดสรรทางธรรมชาติค่ะ เราก็เคยเจอตอน13wต้องขูดมดลูก

4y ago

ขอบคุณนะคะ 🥺 เพราะรอบนี่คุณหมอก็ไม่ได้ให้โฟลิคกับวิตามินอะไรมาเลยค่ะ เขาน่าจะไม่อยู่แล้วจริงๆ 🥺😔