มีลูกยากควรทำยังไงดีคะ ??

สวัสดีค่ะ ชื่อปอ อายุ23ปี ส่วนเเฟนที่คบอยู่อายุ30ปี เขาอยากมีลูกมากปล่อยในตลอดเเต่ไม่ติดเลยค่ะ เเต่เมื่อปีที่เเล้วหนูเคยไปหาหมอเรื่องปีกมดลูกอักเสบค่ะเเต่ตอนนี้หายดีมากเเล้ว อยากทราบว่ามันเกี่ยวข้องกับการมีลูกยากไหมคะ เเต่ปกติเวลาไข่ตกมีอาการให้สังเกตุแบบปกตินะคะ สังเกตุได้ง่ายหนูควรทำอย่างไรดีคะ เเฟนอยากมีลูกมากคะ

1 ตอบกลับ

อาการอักเสบภายในเชิงกรานก็เป็นสาเหตุให้มีลูกยากได้ค่ะ แต่ถ้ารักษาหายแล้วก็ไม่น่าจะมีปัญหา ลองโหลดแอปคำนวณประจำเดือนมาใช้ดูค่ะ จะมีบอกวันไข่ตกให้ด้วย อีกอย่างจะได้รู้ว่าเรามีรอบเดือนที่ปกติมั้ยด้วยค่ะ ขอให้สมหวังนะคะ😊