17สัปดาห์ น้ำหนักลดไม่เพิ่มเลย

สวัสดีค่ะ ขอเล่าก่อนนะคะ จากเดิมก่อนท้อง นน.77 กินปกติ จะกินน้ำชงหรือไม่ก็เป๊ปซี่ วันละ 1-2แก้ว พอท้อง ไม่มีอาการแพ้ท้องนะคะ กินปกติ แต่จะไม่กินพวกน้ำชงหรือเป๊ปซี่ จะกินแค่น้ำเปล่า กับ นม ตั้งแต่ 6วีคเป็นต้นมา นน.จะอยู่ที่ 76-75.50 กก. ตอนนี้ 17วีค นน.จะอยู่ที่ 75-74.50 กก. ไปพบหมอเวลากมอนัด หมอก็ถามนะคะ ทำไมน้ำหนักลง ทำหน้างงๆ แต่พอตรวจก็ปกติ ตรวจลูก ซาวน์ดู ก็แข็งแรง น้ำหนักตามเกณฑ์ ไม่เล็ก ทางนี้เลยเป็นที่สงสัย ว่า อย่างนี้มีสิทเปนเบาหวานไหมคะ ได้ข่าวว่า คนเป็นเบาหวานจะน้ำหนักลง #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

17 ตอบกลับ

น่าจะเจาะเลือดตรวจน้ำตาลไปแล้วใช่ไหมค่ะ ผลน่าจะปกติไหม เพราะถ้าเป็นเบาหวาน คุณหมอคงแจ้งแม่แล้ว ลองปรับทานนมหวานเพิ่มอีกสักมื้อดูค่ะ