17สัปดาห์ น้ำหนักลดไม่เพิ่มเลย

สวัสดีค่ะ ขอเล่าก่อนนะคะ จากเดิมก่อนท้อง นน.77 กินปกติ จะกินน้ำชงหรือไม่ก็เป๊ปซี่ วันละ 1-2แก้ว พอท้อง ไม่มีอาการแพ้ท้องนะคะ กินปกติ แต่จะไม่กินพวกน้ำชงหรือเป๊ปซี่ จะกินแค่น้ำเปล่า กับ นม ตั้งแต่ 6วีคเป็นต้นมา นน.จะอยู่ที่ 76-75.50 กก. ตอนนี้ 17วีค นน.จะอยู่ที่ 75-74.50 กก. ไปพบหมอเวลากมอนัด หมอก็ถามนะคะ ทำไมน้ำหนักลง ทำหน้างงๆ แต่พอตรวจก็ปกติ ตรวจลูก ซาวน์ดู ก็แข็งแรง น้ำหนักตามเกณฑ์ ไม่เล็ก ทางนี้เลยเป็นที่สงสัย ว่า อย่างนี้มีสิทเปนเบาหวานไหมคะ ได้ข่าวว่า คนเป็นเบาหวานจะน้ำหนักลง #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

17 ตอบกลับ

เป็นปกติค่ะของเราได้23 สัปดาห์น้ำหนักเพิ่มขึ้นมาแค่ 46 กก.จากเดิม ก่อนท้อง45 กก.ส่วนมากลงที่ลูกเราหมดค่ะ

เราก็ไม่เพิ่มค่ะ แต่ก็ทานอาหารมีประโยชน์ไว้ ซาวดู ก็ปกติจ้า อาจจะเริ่มขึ้นตอน 5-6ด.ไปแล้วจ้า

บ้านนี้ก็น้ำหนักลงค่ะ ทั้งที่กินได้มากกว่าเดิม น้องปกติน้ำหนักตามเกณฑ์ค่ะ

ของเราตอนไม่ท้อง52พอท้องได้4เดือนลดเหลือ47 ตอนนี้7เดือน น้ำหนักขึ้นมาเป้น57ค้ะ

นี่ตรวจน้ำตาลไม่ผ่าน นน.มีแต่ขึ้นค่ะ ไม่มีลงเลย 😆

บ้านนี้ 28 สัปดาห์ น้ำหนักขึ้นมาโลเดี่ยวเองค่ะ

นน.ลงเพราะงดของหวานค่ะ