ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตสอบแม่ๆหน่อยนะคะ พอดีเมื่อวันอาทิตย์มีนัดไปพบหมอมาค่ะ ซึ่งคุณหมอได้มีการฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ให้ด้วยค่ะ แต่เนื่องจากอาการปวดบริเวณที่ฉีดคือแขนปวดไม่หายเลยค่ะ มีอาการปวดร่วมอาทิตย์แล้วค่ะ อยากทราบว่าถ้าแม่จะทานยาพาราเพื่อบรรเทาอาการปวดได้มั้ยคะ พอดีกังวลเกี่ยวกับการกินยาพารามากๆเลยค่ะ ขอบคุณสำหรับคอมเม้นท์ดีๆด้วยนะคะ😊🙏🏻#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

7 ตอบกลับ

บ้านี้โดนบาททะยัก2เข็ม ไข้หวัดใหญ่1เข็ม แต่ไข้หวัดใหญ่ปวดแค่ตอนฉีดพักใหญ่ๆก็หายค่ะ แต่บาททะยักยกแขนไม่ขึ้นเป็นค่ะอาทิตย์ ปวดมากยาพาราก็กินได้ค่ะ แต่เราหมอคลินิคให้แก้ปวดเฉพาะมาค่ะ

กินยาพาราแล้วทายาหม่องด้วยค่ะ จะหายปวดแขนเรว บ้านนี้ได้แฝดฉีดยา บ่อยหายไวค่ะ

ทานยาพาราเซตามอลได้คะเเต่ได้ครั้งละ1เม็ดละคะ ไม่ส่งผลอะไรต่อเด็ก

บ้านนี้ไปฉีดมาไม่มีอาการเจ้บกรือปวดเลยค่ะแต่มีไข้ต่ำๆวันเดียว

ขอเราเกือบอาทิตย์1แต่ฉีดมาใหม่ๆปวดแขนแทบหลุด

ทานยาพาราได้ค่ะ