ค่าใช้จ่ายช่วงฝากครรภ์

สวัสดีค่ะ ขอสอบถามแม่ๆค่ะ ไปฝากครรภ์ครั้งแรกค่าใช้จ่ายประมาณกี่บาทคะ

21 ตอบกลับ

ฝากที่คลินิค ฝากครั้งแรก 2,600 ค่ะ มี เจาะเลือดพ่อกับแม่ ซาวด์ดูเด็กในท้องและยาทาน ค่ะ ครั้งที่สองก็ ประมาณ 600-800 ถ้ามีฉีดวัคซีน เจาะเลือด จะถึง1,000 จะราคานี้จนถึงคลอดเลยค่ะ ท้อง3เดือนหมอให้ตรวจคัดกรอง ดาวซินโดม ไม่เสียตังค่ะ เพราะหมอส่งไปตรวจที่โรงพยาบาลรัฐที่หมอประจำอยู่ค่ะ ท้อง5เดือนจะได้ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่1เข็มค่ะ ท้อง6เดือนจะมีเจาะเลือดตรวจน้ำตาลค่ะ ท้อง8เดือนจะได้ฉีดวัคซีนบาดทยัก คอตีบ ไอกรน หมอบอกว่าวัคซีนตัวนี้ยาจะอยู่ถึงเด็กอายุได้2เดือนเลยไม่ต้องไปฉีดวัคซีนเสริมเลยค่ะและหมอบอกว่าที่โรงพยาบาลรัฐจะไม่มีวัคซีนตัวนี้ฉีดให้ค่ะ และมีเจาะเลือดตรวจหาโรค HIV และดู เม็ดเลือดกับเกล็ดเลือดค่ะ

บ้านนี้ไม่ได้เสียค่ะเพราะฝากกับคลีนิคที่เข้าร่วมกับบัตรทองค่ะแล้วก็ย้ายกลับมา บ้านที่ตจวก็ใช้บัตรทองต่อกับรพประจำจังหวัดเลยค่ะเท่าที่จำได้พึ่งเสียตังแค่30฿ตอนเจาะน้ำคร่ำค่ะ

ฝากที่รพ.เอกชนใกล้บ้านค่ะครั้งแรก 4200บาท ตรวจเลือด พ่อแม่ ตรวจฉี่ด้วยจ้า แล้วได้ยาบำรุงเลือดค่ะ

เริ่มต้นครั้งละ900บาทโดยประมาน แล้วแต่ว่าเดือนนั้นตรวจอะไรบ้าง เจาะเลือด เบาหวาน ฯลฯ

คนแรกกับคนที่2ฝากรพ.รัฐ ฟรีค่ะ แต่คนที่3แม่แพ้หนักมากเลยฝากคลินิก จ่าย1400ค่ะ

ฝากรพ.มีสิทธิ์บัตรทองเสียแค่ค่ายาตอนกลับ30บาทกับค่าปกสมุดฝากครรภ์10บาท

เราฝาก รพ.เอกชน ใช้สิทธิบัตรทองนะค่ะ เสียเเค่200ค่ะ ค่าอัลเตอร์ซาวค่ะ

ฝากคลินิคที่สมุทรปราการ ครั้งแรก 3700 ค่ะ ตรวจเลือดพ่อกับแม่ด้วยนะคะ

รพ.รัฐไม่เสียค่ะแม่ แต่ถ้าคลีนิคก็แล้วแต่ที่เลยค่ะว่าเท่าไร

บ้านนี้ฝากโรงบาลรัฐค่ะใช้สิทธิ์บัตรทองเสียครั้งล่ะ30บาทค่ะ