ฝากพิเศษประกันสังคม

สวัสดีค่ะ ขอสอบถามความรู้แม่ๆหน่อยค่ะ พอดีตั้งแต่ท้องอ่อนได้ฝากแบบพิเศษประกันสังคมใช้สิทธิ์ทั้งคู่(ตอนนั้นทำงานกันทั้งคู่ค่ะ พอเราออกงานมาเราก็ไม้ได้ส่งประกันอีก ของแฟนด้วย) แบบนี้ทางรพ.เขาจะเปลี่ยนเป็นสิทธิ์30ให้ไหมค่ะ เพราะขาดส่งทั้งคู่ขาดหลายเดือน#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

ถ้าแม่ทำงานและเคยส่งประกันสังคมครบ 6 เดือนขึ้นไป คิดว่าแม่น่าจะได้ 15,000 ค่าคลอด หลังคลอดได้เงินอุดหนุนเดือนละ 800 แต่ไม่แน่ใจว่า ถ้าขาดส่งหลังลาออกจะยังเบิกได้ไหม เราว่าเพื่อไม่ให้เสียสิทธิโดยไม่รู้ ยังไงแม่ลองโทร หรือปรึกษาประกันสังคมใกล้บ้านดูอีกทีค่ะ ว่าทำอะไรได้บ้าง หรือถ้าส่งต่อจะเป็นเงื่อนไขไหน เสียดายมากค่ะ ถ้าส่งต่ออย่างน้อยก็ยังใช้ประกันรักษาตัวหลายๆอย่างได้ และพออายุเยอะๆมีให้รับเงินก้อน หรือรายเดือนจากเงินที่เราสะสมมา จำไม่ได้ว่า 55 ปี หรือเท่าไหร่...แต่ถ้ามีความจำเป็นที่จะไม่ส่งต่อ ก็แค่ใช้สิทธิบัตรทองค่ะ แต่อย่าลืมลองเช็คเรื่องเงิน 15,000 และ 800 ก่อนนะคะว่าได้ไหม

6mo ago

ค่ะ ลองไปถามที่สนง.ประกันสังคมดูนะคะให้เขาเช็คสิทธิให้ก่อน

ถ้าไม่ไปเปรียนสิทธิเอง รพ.ก้อจะเป็น ปกส คะ และขาดส่งไม่สามารถเบิก ปกส ได้ แนะนำไปเรื่อยสิทธิเป็นบัตรทอง เพื่อค่าใช้จ่ายที่ประหยัดกว่าคะ

6mo ago

ไปติดต่อได้ขอเปรียนได้เลยคะ