แท้งซ้ำซาก

สวัสดีค่ะ :) กลับมาศึกษา ไม่อยากเสียใจนาน คือเราแท้งมาแล้วสามครั้ง การรักษาคือขูดมดลูกทั้งสามรอบเลยค่ะ ล่าสุด 12/1/67 อยากปรึกษาพี่ๆค่ะ ว่าจัมีโอกาสตั้งครรภ์ได้อีกไหม ต้งเว้นระยะนานเท่าไร แล้วถ้าไปปรึกษาแพทย์ ต้องเริ่มยังไงดี

2 ตอบกลับ

ปรึกษาหมอเลยค่ะ ขูดมดลูกมาสามครั้ง ระยะห่างกันมากมั้ยค่ะ เสี่ยงมดลูกทะลุมาก เราขูดมารอบเดียวยังรู้สึกเสียวๆมดลูกในช่วงแรกเลยค่ะ แท้งมาหลายรอบน่าจะมีความผิดปกติอะไร ตัวแม่เองกับสามีพากันไปตรวจเลยค่ะ น้ำเชื้อไม่แข็งแรฃ หรือไข่มีปัญหา จะได้รู้ค่ะ ยิ่งแท้งบ่อยสุขภาพก็เสีย จิตใจแม่ก็แย่ด้วยค่ะ

6mo ago

ขอบคุณมากๆนะคะ

เราก็เป็นคนหนึ่งที่มีสภาวะนี้คะ แท้งมา 3 รอบ ไปตรวจหาสาเหตุเลยคะ เพื่อแก้ปัญหาให้ถูกจุด พอพบแล้วจะง่ายขึ้นคะ ตอนนี้ เราท้องแล้วคะ คุณแม่อย่าหมดกำลังใจนะคะ สู้ๆ

6mo ago

ขอบคุณมากๆค่ะ