ปวดท้อง

สวัสดีค่ะ เราท้องได้ประมาณเดือนครึ่ง เราปวดท้องมากค่ะ ปวดแบบหน่วงๆ หายใจแล้วเสียวๆ และมีอาการเหมือนจะเป็นไข้ลุ่มๆ มีแม่คนไหนเคยเป็นไหมคะ

2 ตอบกลับ

มีเลือดออกไหมคะ ถ้าไม่มี ยังไม่ต้องกังวลเกินไปค่ะ ช่วงไตรมาสแรก จะมีอาการปวดท้องหน่วงๆ มาจากการที่มดลูกขยายตัวค่ะ เป็นปกติของคนท้องค่ะ ส่วนอาการเหมือนมีไข้ต่ำๆ ก็ปกติเช่นกันค่ะ คนท้องมักจะมีอุณหภูมิร่างกายที่สูงขึ้นค่ะ ทำให้รู้สึกตัวรุมๆคล้ายมีไข้ ถ้าเป็นหนักขึ้นจนไม่ไหว หรือมีเลือดออก รีบหาหมอนะคะ

5y ago

ขอบคุณมากค้า

หาหมอดีกว่านะคะ

5y ago

เราปวดท้องแบบบิดๆ ไม่มีคนอยู่บ้านด้วย เดินทางลำบากมากเลยค่ะ จะกินยาก็ไม่กล้า