อยากทราบวันปฏิสนธิค่ะ

สวัสดีค่ะ อยากทราบวันปฏิสนธิค่ะ วันนี้ 27/07/2019 อัลตร้าซาวด์ อายุครรภ์ 7 สัปดาห์ 2 วัน มีวิธีนับวันที่มีการปฏิสนธิได้ยังไงคะ รบกวนคุณแม่ๆ ด้วยนะคะ เพราะอยากทราบวันนั้นเป็นวันมหัศจรรย์มากๆค่ะ อยากจดจำไว้ค่ะ ขอบคุณมากๆนะคะ

1 ตอบกลับ

นับอายุครรภ์ เริ่มนับวันแรกของประจำเดือนครั้งสุดท้ายค่ะ ส่วนวันปฏิสนธิก็คือวันไข่ตก แม่ก็ประมาณเอาค่ะ เพราะรอบเดือนของแต่ละคนไม่เท่ากัน วันไข่ตกก็ไม่เหมือนกันค่ะ รอบเดือน28วัน วันไข่ตกก็ประมาณ 14วัน 30วัน ก็ประมาณ15วัน